oneSME by VNPT được vinh danh TOP 4 giải pháp xuất sắc nhất trong chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Vietnam Innovation Challenge – VIC)

Trang chủGiải pháp chuyển đổi sốoneSME by VNPT được vinh danh TOP 4 giải pháp xuất sắc nhất trong chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Vietnam Innovation Challenge - VIC)

Sáng ngày 28/10/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban ngành dự khai mạc Triển lãm VIIE 2023 và bấm nút khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội. Tại sự kiện này, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, NIC đã công bố và ký kết một số thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có Tập đoàn VNPT.

VNPT trình diễn Hệ sinh thái SPDV số tại Triển lãm đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023
VNPT trình diễn Hệ sinh thái SPDV số tại Triển lãm đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Mục tiêu được đặt ra trong nội dung Thỏa thuận giữa VNPT và NIC là nhằm phát huy tối đa thế mạnh của VNPT và NIC, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực trong việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và chuyển đổi số.

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra từ ngày 28/10 đến 1/11với quy mô mang tầm quốc tế, là nơi kết nối, trao đổi và mở rộng các cơ hội hợp tác, nghiên cứu, đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước gồm nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC, gồm: nhà máy thông minh, đô thị thông minh, truyền thông số, công nghệ môi trường, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, hydrogen và y tế.

Tập đoàn VNPT tham gia gian trưng bày demo các giải pháp chuyển đổi số với các sản phẩm dịch vụ phục vụ cho thành phố thông minh, an ninh an toàn cho thành phố, chính quyền số, y tế số, giáo dục số, sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp và cho hộ gia đình. Gian hàng của VNPT luôn thu hút được đông đảo quan khách tham quan và trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ.

Tại sự kiện khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra sáng ngày 28/10/2023, Hệ sinh thái OneSME của VNPT đã được vinh danh là 1 trong 4 giải pháp xuất sắc nhất và giải pháp VNPT HKD được vinh danh nằm trong 12 giải pháp tiêu biểu, tiềm năng.

OneSME được vinh danh TOP 4 giải pháp xuất sắc nhất trong chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Vietnam Innovation Challenge - VIC)
OneSME được vinh danh TOP 4 giải pháp xuất sắc nhất trong chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Vietnam Innovation Challenge – VIC)

Với những kết quả ấn tượng đã đạt được trong hơn 02 năm hình thành và phát triển như: 150.000 doanh nghiệp SME có tài khoản OneSME, trong đó, hơn 53.000 doanh nghiệp đang thực hiện lộ trình chuyển đổi số trên nền tảng OneSME, OneSME là giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) nhanh chóng chuyển đổi số thành công, tạo cú hích phát triển bứt phá. Điều đáng nói, OneSME đã trở thành sàn thương mại điện tử B2B đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân.

OneSME cung cấp hệ sinh thái số đa dạng với giải pháp hạ tầng, VT – CNTT, giao dịch điện tử, quản trị doanh nghiệp…trong đó nhiều sản phẩm CNTT của VNPT trên OneSME đang được các doanh nghiệp SME lựa chọn như dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội có hơn 190.000 doanh nghiệp sử dụng, 420.000 thuê bao sử dụng chữ ký điện tử, 200.000 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. OneSME hội tụ các nền tảng công nghệ hiện đại và kiến trúc tiên tiến như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, Machine Learning…và các công nghệ bảo mật hàng đầu của VNPT.

Với những ưu thế vượt trội, oneSME đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của các doanh nghiệp SME, các đối tác công nghệ uy tín trong nước và giải thưởng Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số tại Giải thưởng sản phẩm công nghệ số make in Viet Nam 2022. Và lần này là Top 4 giải pháp xuất sắc nhất tham gia chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge – VIC). Đây là những chứng nhận “vàng” đối với một sàn thương mại điện tử B2B uy tín cung cấp sản phẩm số đẳng cấp do VNPT làm chủ.

Trong khi đó, VNPT HKD cũng khẳng định tên tuổi cũng nhưng chỗ đứng trên thị trường với hàng nghìn hộ kinh doanh tin tưởng lựa chọn. VNPT HKD được biết đến là Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử…phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Chỉ với một ứng dụng duy nhất, khách hàng cũng có thể dễ dàng thao tác VNPT HKD trên các loại thiết bị trong việc lập hóa đơn, kê khai thuế, nộp thuế, tra cứu, báo cáo thống kê… và thực hiện ký số đối với hóa đơn điện tử, tờ khai thuế bằng chữ ký số VNPT SmartCA ngay trên thiết bị di động. Đặc biệt, giao diện của VNPT HKD được tối ưu hóa với nhiều tính năng trực quan, sinh động, để người dùng dù không thành thạo về CNTT hay kế toán cũng có thể dễ dàng sử dụng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN