Tập đoàn VNPT hỗ trợ cấp miễn phí chữ ký số

Trang chủTin tức - Sự kiệnTập đoàn VNPT hỗ trợ cấp miễn phí chữ ký số

Đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong việc thực hiện dễ dàng thực hiện các giao dịch điện tử và đặc biệt là các thủ tục trên Cổng dịch vụ công, Tập đoàn VNPT đang triển khai chương trình cấp miễn phí chữ ký số từ xa VNPT SmartCA thời hạn 12 tháng, đồng thời miễn phí hoàn toàn các giao dịch ký số trên các cổng dịch vụ công để giúp khách hàng gia tăng trải nghiệm và thực hiện dễ dàng các giao dịch điện tử bằng chữ ký số.

Tập đoàn VNPT hỗ trợ cấp miễn phí chữ ký số
Tập đoàn VNPT hỗ trợ cấp miễn phí chữ ký số cho công dân

Khách hàng chỉ cần truy cập vào website http://bit.ly/smartcavnpt_km và thực hiện theo hướng dẫn là có thể dễ dàng đăng ký, kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA. Hơn nữa, với giải pháp ký số từ xa VNPT SmartCA, khách hàng chỉ cần thiết bị cầm tay như smartphone, laptop, máy tính bảng… kết nối Internet cùng vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng để ký số mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn và hiệu quả mà không cần USB token như trước kia.

Thực tiễn Việt Nam cho thấy, giao dịch điện tử đã được áp dụng trong mọi mặt đời sống xã hội và các Bộ, ngành, địa phương đang tích cực triển khai các dịch vụ công trực tuyến theo hướng khép kín, toàn trình dịch vụ từ đầu đến cuối trên môi trường số. Trong khi đó, Luật giao dịch điện tử (sửa đổi) đang được Quốc hội thảo luận sẽ mở rộng phạm vi áp dụng cho tất cả các hoạt động đời sống xã hội, đảm bảo giao dịch toàn trình, quy định cũng bảo đảm giá trị pháp lý của chữ ký điện tử…

Hơn nữa, đến thời điểm hiện nay, hạ tầng kỹ thuật và công nghệ đã sẵn sàng, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về độ tin cậy, tính pháp lý vì sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử khó giả mạo hơn chữ ký tay, nhận dạng khuôn mặt bằng máy chính xác hơn nhận dạng khuôn mặt bằng mắt thường. Do đó, việc sửa đổi Luật giao dịch điện tử năm 2005 sẽ là bước đột phá lớn để thúc đẩy các hoạt động giao dịch điện tử trong các ngành, lĩnh vực và xã hội diễn ra toàn trình. Chẳng hạn các dịch vụ công trực tuyến tại nhiều địa phương như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn…đang được triển khai giao dịch điện tử một phần sẽ có thể tiến tới áp dụng toàn trình trên môi trường số, tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân. Tuy nhiên, việc sử dụng giao dịch điện tử toàn trình sẽ không thể thiếu được chữ ký số cá nhân – có tính pháp lý thay thế chữ ký tay và con dấu lại an toàn và bảo mật hơn.

Như vậy chữ ký số cá nhân sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong thời gian tới. Đây cũng là chủ trương mà Chính phủ đang thúc đẩy với mục tiêu đến năm 2025, 50% dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân, đến năm 2030 con số này là trên 70%, theo Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Được biết, VNPT hiện là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam có thể triển khai được hình thức cung cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử, mang lại trải nghiệm dễ dàng tiện lợi cho khách hàng, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước.

Ngày thứ Bảy, Chủ nhật (08-09/04/2023), VNPT phối hợp với Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia sẽ tổ chức điểm lưu động hỗ trợ cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân tại địa chỉ: 02 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khách hàng có nhu cầu chỉ cần mang theo CMND/CCCD sẽ được hỗ trợ cấp chữ ký số miễn phí.

Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài 1800.1260 – Nhánh 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OneSME – Đăng ký nhanh tay vận may sẽ tới với nhiều giải thưởng giá trị

Từ 1/7/2024 đến ngày 31/7/2024, Tập đoàn VNPT triển...

Thể lệ chương trình: oneSME đăng ký nhanh tay – vận may sẽ tới mùa 3.2024

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI Tên chương trình...

5 Lý Do Vinaphone Trở Thành Nhà Mạng Hàng Đầu Việt Nam 

Vinaphone tự hào là nhà mạng di động lớn...

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDiG

Hiện trạng lưu trữ hồ sơ giấy ở các...